ระบบป้องกันอัคคีภัย (Fire Protection)

ทุกเรื่องที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการควบคุมความเสียหายเมื่อเกิดเพลิงไหม้

ฮิลติมีการพัฒนาและทดสอบผลิตภัณฑ์กันไฟลามอย่างเข้มงวด (Passive fire Protection, Firestop)  เพื่อเพิ่มคุณค่าที่เหนือกว่าแค่การกันไฟลามและการควบคุมการไหลของอากาศ ระบบกันไฟลามของเราช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมในด้านต่างๆ ให้กับตัวอาคาร โดยสามารถตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบัน และยังสามารถติดตั้งขณะก่อสร้าง ติดตั้งเพิ่มในภายหลัง รวมทั้งตรวจสอบสภาพได้อย่างสะดวก

ผลิตภัณฑ์กันไฟลามเชิงรับ (Passive fire Protection, Firestop) จากฮิลติสำหรับโรงพยาบาลทำหน้าที่เป็นฉนวนกันเสียงระหว่างห้องและเสียงจากภายนอกได้ เนื่องจากสามารถลดการสั่นสะเทือนผ่านทางโครงสร้างอาคาร ผลิตภัณฑ์ของฮิลติยังมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถรองรับการเคลื่อนตัวทั้งจากความร้อนและทางกลได้ดี นอกจากนี้ ยังผ่านการผลิตโดยไม่มีส่วนประกอบของผ้าและมีปริมาณสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compound หรือ VOC) ต่ำ จึงให้สภาพแวดล้อมภายในอาคารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นและเป็นไปตามมาตรฐานอาคารเขียว (Green Building)

Passive fire protection systems

ทำไมการแบ่งส่วนอาคารจึงสำคัญ? (Fire Compartment)

มาดูกันว่าระบบป้องกันอัคคีภัยเชิงรับสามารถควบคุมความเสียหายเมื่อเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม
Firestop solutions for a range of industries

งานระบบกันไฟลามโดยทั่วไป

ผลิตภัณฑ์กันไฟลามจากฮิลติมีให้เลือกหลายรูปแบบสำหรับอุตสหกรรมต่างๆ

รอยต่อโครงสร้าง (Construction joints) งานเปลือกอาคาร (Curtain wall and facade) ช่องเดินระบบไฟฟ้า (Electrical penetrations) ช่องเปิดขนาดใหญ่ (Large openings) ช่องเดินท่อ (Pipe penetrations)
Firestop solutions for data centers, hospitals, hotel, pharma

ผลิตภัณฑ์สำหรับโครงการทั่วไป

ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ที่ท้าทายที่สุด 

ระบบป้องกันอัคคีภัยสำหรับสถานพยาบาล (Healthcare) ระบบป้องกันอัคคีภัยสำหรับโรงแรม (Hotels) ระบบป้องกันไฟลามที่ทนต่อการเคลื่อนตัว (Movement and seismic)

การบริการ การสัมมนา และฝึกอบรมโดยวิศวกรของเรา

Engineering Services

บริการด้านวิศวกรรม

ทีมวิศวกรของเราพร้อมทำงานร่วมกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นที่หน้างาน ผ่านระบบออนไลน์ และทางโทรศัพท์ เพื่อช่วยเหลือคุณในด้านการออกแบบและกำหนดรายละเอียดต่างๆ

การออกแบบเพื่อป้องกันอัคคีภัยตามหลักวิศวกรรม (Firestop Engineering Judgement) สัมมนาและผึกอบรม Fire Protection (On-site) Live Webinar On-Demand Webinar
Ask Hilti

Ask Hilti

Ask Hilti เป็นชุมชนออนไลน์สำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง เพื่อสอบถามคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและศึกษาข้อมูลความรู้อย่างต่อเนื่อง

พบคำตอบสำหรับคำถามที่คุณสงสัยบน Ask Hilti
Software Center

Software center

ซอฟต์แวร์ช่วยเหลือในด้านการออกแบบ สร้าง และจัดการงานระบบกันไฟลาม

ETA selector UL Selector
Training and other resources

ห้องสมุดความรู้ด้านเทคนิค

รายงานการทดสอบและเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ห้องสมุด BIM/CAD Technical Articles