ผลิตภัณฑ์กันไฟลามสำหรับช่องเดินระบบไฟฟ้า

ผลิตภัณฑ์สำหรับอุดปิดช่องเดินสายไฟจากฮิลติช่วยให้อาคารของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้นและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น

กำลังดำเนินการ

อาคารและสถานที่ส่วนใหญ่มักจะมีการปรับเปลี่ยนแก้ไขอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของระบบสายไฟต่างๆ จึงเกิดคำถามว่า คุณจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้ระบบป้องกันอัคคีภัยมีความยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลาตามความต้องการทางโครงสร้างพื้นฐานที่เปลี่ยนแปลงไป โดยที่ไม่ต้องแลกกับความเชื่อถือได้และความสามารถในการป้องกันเพลิงและควัน และคุณจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้การควบคุมการไหลของอากาศมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งประหยัดพลังงานได้มากที่สุด

หัวใจสำคัญของสถานที่ที่มีความสำคัญ เช่น โรงพยาบาลและศูนย์ข้อมูล คือต้องสามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการได้ง่าย ฮิลติมีผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟลามที่ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองในระดับสากลให้เลือกหลากหลายรูปแบบสำหรับการใช้งานกับช่องเดินระบบไฟฟ้าสมัยใหม่ เช่น สำหรับสายระบบสื่อสาร สายรับส่งข้อมูล และสายไฟแรงดันต่ำประเภทอื่นๆ

โครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับอนาคตที่ต้องมีการเดินสายจำนวนมาก

ความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่างๆ ส่งผลให้งานติดตั้งมีความซับซ้อน รวมทั้งอาจต้องมีการเจาะช่องเดินสายเพิ่มอยู่บ่อยครั้ง อาคารทุกประเภทจะมีการเดินสายหลายรูปแบบ โดยสายแรงดันต่ำและสายระบบสื่อสารมักจะต้องมีการปรับปรุงเพิ่มเติมบ่อยครั้ง ในขณะที่สายไฟมักจะมีการเปลี่ยนเฉพาะในระหว่างที่มีการปรับปรุงอาคารใหม่เท่านั้น

ในมุมมองของเจ้าของอาคารและผู้จัดการอาคาร การดูแลโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีทั้งหมดให้ทันสมัยและไม่ส่งผลให้เกิดเวลาสูญเปล่าถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก การย้าย เพิ่ม และเปลี่ยนแปลง (Moves, Adds and Changes หรือที่เรียกว่า MAC) เป็นประจำภายในพื้นที่อาคาร เช่น ห้องเซิร์ฟเวอร์และห้องปฏิบัติการ ทำให้จำเป็นต้องมีเจาะช่องเดินสายใหม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งบ่อยครั้ง มักจะไม่ได้มีการเปลี่ยนวัสดุป้องกันไฟลามอย่างถูกต้อง

ควบคุมการไหลของอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายด้วยวัสดุป้องกันไฟลามสำเร็จรูป

Pre-formed firestop for more cost-efficiency and airflow control

การเลือกใช้วัสดุป้องกันไฟลามสำเร็จรูป นอกจากจะช่วยให้อาคารมีความปลอดภัยมากขึ้นแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการด้วยเช่นกัน เนื่องจากการควบคุมการไหลของอากาศที่มีประสิทธิภาพนั้นสามารถช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานได้ การปรับเปลี่ยนการเดินสายไฟเป็นประจำอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการแบ่งส่วนอาคารได้ หากไม่ได้มีการติดตั้งวัสดุป้องกันไฟลามอย่างถูกต้อง

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้การติดตั้งและตรวจสอบเป็นไปอย่างถูกต้องเหมาะสม เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการสะสมของเส้นใยและเศษฝุ่นได้ด้วยเช่นกัน

อุปกรณ์ป้องกันไฟลามสำหรับช่องเดินสายไฟของฮิลติ เช่น บล็อกกันไฟลาม CFS-BL ผ่านการทดสอบความสามารถในการป้องกันการรั่วซึมตามมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เช่น UL 1479 และ EN 1026 โดยการทดสอบจากหน่วยงานอิสระพิสูจน์แล้วว่า ผลิตภัณฑ์นี้มีประสิทธิภาพการควบคุมการไหลของอากาศที่ดีเยี่ยม รองรับจำนวนสายได้หลายขนาด รวมทั้งรองรับความดันใช้งานได้หลายระดับ

อุปกรณ์ป้องกันไฟลามแบบพร้อมใช้ทันทีของฮิลติผลิตโดยไม่มีการใช้เส้นใย จึงสามารถปรับปรุงและดูแลรักษาได้อย่างสะดวกโดยไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ผลิตภัณฑ์ของเรารองรับการใช้งานกับสายทั้งแบบเข้าและไม่ได้เข้าปลาย โดยจะช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการต้องเปลี่ยนสายบ่อยๆ รวมทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและผลกำไรด้วยการลดค่าใช้จ่ายหลังการติดตั้งและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ โดยที่ยังคงมาตรฐานความปลอดภัยเอาไว้ได้ในระดับสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

 • Hilti CFS-BL firestop block

  CFS-BL บล็อกกันไฟ

  บล็อกกันไฟสำหรับปิดผนึกชั่วคราวหรือถาวรของงานสายเคเบิลหรือท่อลอดผ่านผนังและช่องพื้น

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  Hilti firestop sealants FS-ONE

  CP 606 ซิลิโคนกันไฟลาม

  สำหรับอุดปิดในงานรอยต่อฝ้าเพดานและผนังที่มีการเคลื่อนตัวไม่มาก ช่องเปิดบริเวณที่รางเดินสายไฟ (Cable Trays) ลอดผ่าน ที่ความกว้าง 6 ถึง 30 มม.

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  Hilti firestop joint spray CFS-SP SIL

  CFS-COS แผ่นคอมโพสิตกันไฟลาม

  วัสดุกันไฟและควันลามสำหรับช่ิงเปิดขนาดใหญ่ เหมาะกับงานกรอบพื้น พื้น และผนังขนาดใหญ่

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม

Fire protection ระบบการป้องกันไฟและควันลาม

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการควบคุมความเสียหายระหว่างเกิดเพลิงไหม้