ปรับปรุงประสิทธิภาพการกันไฟให้กับเปลือกอาคาร (Curtain Wall and Facade)

ความสำคัญของการกันไฟลามอย่างถูกต้องให้กับรอยต่อที่ใหญ่ที่สุดของอาคาร

กำลังดำเนินการ

ช่องขนาดเล็กๆ ระหว่างแผ่นพื้นกับเปลือกอาคารจริงๆ แล้วอาจจะใหญ่กว่าที่คิด ตัวอย่างเช่น อาคารขนาด 100 x 100 ฟุตมักจะมีช่องขนาด 3” ซึ่งตัวเลขอาจจะดูน้อยมาก แต่จริงๆ แล้วจะเท่ากับมีพื้นที่ว่างถึง 100 ตร.ฟุตในการที่ก๊าซพิษ ควัน และเปลวไฟจะลามขึ้นจากชั้นล่างไปยังชั้นบน หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้หลายครั้ง ซึ่งเพลิงลามผ่านทางช่องดังกล่าวระหว่างพื้นป้องกันการลามไฟกับกับเปลือกอาคารที่ไม่ป้องกันการลามไฟ ทำให้ประมวลข้อบังคับอาคารสากลเกือบทั้งหมดมองเห็นถึงความสำคัญของผนังทนไฟที่เปลือกอาคารที่มีต่อความปลอดภัยโดยรวมของอาคาร

การออกแบบที่ซับซ้อนขึ้นและกำหนดเวลาการก่อสร้างที่สั้นลงยังส่งผลให้ระบบจำกัดวงเพลิงที่เปลือกอาคารจำเป็นจะต้องสามารถติดตั้งได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งต้องง่ายและรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงความต้องการในส่วนของการกันเสียง ความร้อน และการเคลื่อนตัวด้วยเช่นเดียวกัน

เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมนี้ในปัจจุบัน ฮิลติจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์แบ่งส่วนอาคารที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องชีวิตแล้ว ยังสามารถแก้ปัญหาความท้าทายทางวิศวกรรม ข้อกำหนด และการติดตั้งได้ด้วยเช่นกัน โดยมีผนังป้องกันไฟลามสำเร็จรูปและสเปรย์ยาแนวอเนกประสงค์เป็นผลิตภัณฑ์แนะนำจากกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่นี้

CP CFS-SP WB Firestop joint sprays

สเปรย์ยาแนวทั่วไป

สเปรย์ยาแนวสูตรน้ำ CFS-SP WB ของฮิลติเป็นสเปรย์อเนกประสงค์สำหรับใช้งานกับเปลือกอาคารหรือขอบของแผ่นพื้นในบริเวณที่ไม่สัมผัสโดนน้ำและสภาพอากาศตลอดอายุของอาคาร

CFS-SP WB มีความสามารถในการรองรับการเคลื่อนตัวสูงตามมาตรฐานอุตสาหกรรมชั้นนำและสามารถทาสีทับได้ง่ายเช่นเดียวกับสเปรย์ยาแนวรุ่นอื่นๆ ของฮิลติ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

  • CFS-SP WB สเปรย์พ่นยาแนวกันไฟลาม

    CFS-SP WB สเปรย์พ่นยาแนวกันไฟลาม

    ประสิทธิภาพในการปิดผนึกพื้นที่กว้างและยากต่อการเข้าถึง

    ดูข้อมูลเพิ่มเติม

Fire protection ระบบการป้องกันไฟและควันลาม

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการควบคุมความเสียหายระหว่างเกิดเพลิงไหม้