ผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟลามสำหรับช่องเปิดขนาดใหญ่ (FIRESTOP FOR LARGE OPENINGS)

ทุกรายละเอียดที่คุณต้องรู้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการการอุดปิดช่องเปิดขนาดใหญ่

กำลังดำเนินการ

ถ้าลองเดินไปรอบๆ ห้องระบบของอาคารสมัยใหม่ คุณก็จะเห็นเขาวงกตของงานระบบเครื่องกลและไฟฟ้าซ้อนทับกันอย่างยุ่งเหยิง ซึ่งเมื่อไม่กี่ปีก่อน อาจจะเป็นสิ่งที่แทบจะไม่มีใครเคยเห็น สาย รางเดินสาย ท่อร้อยสาย ท่อพลาสติกและท่อโลหะจำนวนมากมายนี้ ทำให้จำเป็นต้องใช้ช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ผนังและพื้น ซึ่งทำให้การแบ่งส่วนอาคารนั้นยากมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟลามของฮิลติคือคำตอบที่เชื่อถือได้ในการป้องกันควันและเปลวไฟไม่ให้ลามผ่านช่องเปิดขนาดใหญ่เหล่านี้

นอกจากการติดตั้งที่ทำได้ยากขึ้นในทางเทคนิคแล้ว จุดสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนแปลงระบบที่บ่อยครั้งมากขึ้นกว่าเดิม โครงการสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะศูนย์ข้อมูลและโรงพยาบาล ต้องการระบบซ่อมบำรุงอาคารที่สามารถทำการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องหยุดการดำเนินงาน ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟลามที่สามารถเจาะช่องเพิ่มได้ จึงช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนระบบเครื่องกลและระบบไฟฟ้าได้บ่อยเท่าที่ต้องการ โดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพหรือความปลอดภัย

ฮิลติมีผลิตภัณฑ์เพื่อให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนช่องเปิดขนาดใหญ่ตามต้องการได้อย่างสะดวก เช่น ปูนกันไฟลาม แผ่นเคลือบสี แผ่นคอมโพสิต และผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปแบบต่างๆ เช่น บล็อกกันไฟ และช่องเดินสายไฟแบบแยกชิ้น ซึ่งทั้งหมดได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถระบุ ติดตั้ง และตรวจสอบได้อย่างสะดวก

ผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟลามที่เหมาะกับงานของคุณ

Firestop block CFS-BL

ในกรณีที่คาดว่าจะต้องมีการปรับปรุงหรือขยายระบบเครื่องกลและระบบไฟฟ้าบ่อยๆ ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เช่น บล็อกกันไฟลาม จะเหมาะเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถอุดปิดช่องเปิดขนาดใหญ่ได้อย่างสะดวก เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องรอให้แห้งตัวและสามารถนำมาใช้ซ้ำได้ รวมทั้งมีการออกแบบให้สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วด้วยคนเพียงคนเดียวและไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษใดๆ บล็อกกันไฟลาม CFS-BL และ CFS-BL P ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อลดความยุ่งยากในการเจาะและติดตั้งสายไฟเพิ่มในภายหลัง โดยสามารถถอดออก ตัดแต่ง และติดตั้งกลับเข้าไปใหม่ได้อย่างสะดวก บล็อกกันไฟลามยังช่วยลดปริมาณฝุ่นและเส้นใยที่ลอยอยู่ในอากาศได้ด้วยเช่นกัน เมื่อเทียบกับการใช้งานผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟลามรูปแบบเก่า เช่น แผ่นเคลือบสีกันไฟลามและปูนกันไฟลาม

CFS-CU Firestop cushions cable tray

CFS-BL Rectangular Cable Collar เป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปแบบติดตั้งบนพื้นผิวที่ได้รับการออกแบบสำหรับการป้องกันไฟลามที่บริเวณช่องเปิดที่มีรูปทรงไม่ตายตัว ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้เป็นแบบแยกชิ้น โดยสามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้สูงสุดสามชิ้นเพื่อป้องกันไฟลามผ่านช่องเปิดที่มีขนาดสูงสุดไม่เกิน 562 มม. โดยสามารถติดตั้งและตรวจสอบได้ง่าย ช่วยป้องกันเศษฝุ่นผง และสามารถเดินสายไฟได้เต็มพื้นที่ 100% สำหรับช่องเปิดทั้งแบบรูปทรงปกติและไม่ปกติ นอกจากนี้ยัง สามารถใช้อุดปิดช่องเปิดเดิมที่เสียหายหรือมีการอุดปิดไม่ถูกต้องได้ โดยไม่ต้องลอกวัสดุกันไฟลามเดิมภายในช่องเปิด

แผ่นคอมโพสิตกันไฟลาม CFS-COS Firestop Composite Sheet เหมาะสำหรับงานที่ต้องมีการเจาะช่องเพิ่มบ่อยๆ โดยสามารถติดตั้งและตัดแต่งได้ง่าย รวมทั้งยังรองรับการใช้งานกับการติดตั้งสายเส้นเดียว รางเดินสายไฟฟ้า และชุดสายหลายเส้น

CFS-CT coated board mixed penetration

ในกรณีที่คาดว่าจะมีการเปลี่ยนสายและท่อใหม่เป็นบางครั้ง แผ่นเคลือบสีกันไฟ CP670 เป็นผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกับสาย ชุดสาย รางเดินสาย ท่อทั้งแบบติดไฟได้และไม่ได้ รวมถึงช่องเปิดที่มีรูปทรงต่างๆ

CP 636 CFS-M RG Mortar application with ID plate

สำหรับกรณีที่ไม่มีการวางแผนปรับปรุงหรือเปลี่ยนระบบเครื่องกลและระบบไฟฟ้า การเลือกใช้ปูนกันไฟลาม CP 636 เป็นทางเลือกที่ประหยัดสำหรับการอุดปิดช่องเปิดขนาดใหญ่ โดยจะทำหน้าที่เป็นซีลกันควันและไฟถาวรรอบสาย ชุดสาย รางเดินสาย ท่อร้อยสายแบบพลาสติกและเหล็กกล้า รวมถึงท่อประเภทอื่นๆ (โลหะ PVC หรือ PE)

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

 • Hilti CFS-BL firestop block

  CFS-BL บล็อกกันไฟ

  บล็อกกันไฟสำหรับปิดผนึกชั่วคราวหรือถาวรของงานสายเคเบิลหรือท่อลอดผ่านผนังและช่องพื้น

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  Hilti firestop joint spray CFS-SP SIL

  CFS-COS แผ่นคอมโพสิตกันไฟลาม

  วัสดุกันไฟและควันลามสำหรับช่ิงเปิดขนาดใหญ่ เหมาะกับงานกรอบพื้น พื้น และผนังขนาดใหญ่

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม

Fire protection ระบบการป้องกันไฟและควันลาม

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการควบคุมความเสียหายระหว่างเกิดเพลิงไหม้