เหตุผลที่ทำให้ระบบป้องกันอัคคีภัยในโรงแรมถือเป็นเรื่องสำคัญ (WHY FIRE PROTECTION IN HOTELS IS CRUCIAL)

ผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟลามเชิงรับ (passive firestop solutions ) จากฮิลติช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของแขกที่เข้าพัก พร้อมทั้งปกป้องทรัพย์สินของคุณ

Fire protection with our passive firestop solutions for hotels

ธุรกิจโรงแรมที่ดีนั้นต้องการที่จะสร้างประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์และน่าประทับใจให้กับแขกที่เข้าพัก โดยแขกจะต้องรู้สึกปลอดภัยและสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจเหมือนกับอยู่ในบ้านตัวเอง ลูกค้าคาดหวังที่จะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น ดังนั้น ธุรกิจโรงแรมและที่พักเองก็มีการปรับตัวตามเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นครัวที่พร้อมเสิร์ฟอาหารตลอด 24 ชั่วโมงไปจนถึงการเพิ่มตำแหน่งปลั๊กไฟเพื่อรองรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของแขกในปัจจุบัน นอกจากนี้ โรงแรมในปัจจุบันยังต้องเตรียมการรับมือกับเหตุเพลิงไหม้ที่ไม่คาดคิดด้วยเช่นกัน

เพราะความเสี่ยงมีอยู่ในทุกที่

โรงแรมสมัยใหม่มีตัวอาคารที่ซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งเมื่อรวมกับการก่อสร้างปรับปรุงต่างๆ และจำนวนคนที่ค่อนข้างหนาแน่น ทำให้ความเสี่ยงต่อเหตุเพลิงไหม้นั้นสูงขึ้น เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ ควันจะสามารถลามได้อย่างรวดเร็วผ่านทางช่องเปิดต่างๆ ที่ผนังและพื้น ส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้เข้าพักและก่อความเสียหายรุนแรงต่อทรัพย์สิน แม้จะเป็นช่องที่ดูเหมือนเล็กมาก เช่น ช่องว่างระหว่างพื้นกับเปลือกอาคารหรือช่องเดินท่อขนาดเล็ก ก็อาจทำให้ควันลามออกไปได้ง่าย ถึงแม้ว่าผังโรงแรมส่วนใหญ่จะมีการกั้นแยกแต่ละส่วนก็ตาม ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่โครงสร้างทั้งหมดจะต้องได้รับการปกป้องจากไฟและควัน

Potential sources for fire outbreaks

ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม

ระบบป้องกันอัคคีภัยเชิงรุก เช่น เครื่องตรวจจับควันและหัวฉีดน้ำดับเพลิง ยังไม่เพียงพอที่จะรับรองได้ถึงความปลอดภัยของทั้งโรงแรมและแขกที่เข้าพักเมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีมาตรการเชิงรับเพิ่มเติม เช่น ระบบป้องกันไฟลามที่เชื่อถือได้ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการปกป้องคนและทรัพย์สินจากไฟและควัน และเพื่อให้โรงแรมของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมาย

ระบบป้องกันไฟลามเชิงรับ (Passive firestop system) ได้รับการออกแบบเพื่อป้องกันการลามของเปลวไฟ ควัน และก๊าซพิษหลังจากที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นแล้ว การกักเพลิงไว้ภายในห้องต้นเพลิงจะช่วยให้มีเวลาในการอพยพมากขึ้น ลดความเสียหายต่อทรัพย์สิน และช่วยให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อได้โดยไม่ต้องปิดให้บริการ นอกจากนี้ ระบบป้องกันไฟลามที่เชื่อถือได้และได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสูงยังช่วยปกป้องชื่อเสียงของโรงแรมหลังจากเกิดเหตุได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน

 

ผลิตภัณฑ์ป้องกันไฟลามที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ฮิลติเป็นผู้ผลิตระบบป้องกันไฟลามเชิงรับชั้นแนวหน้า โดยมีผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงให้เลือกมากมายที่เหมาะสำหรับทั้งโรงแรมสร้างใหม่ รวมไปถึงการตกแต่งใหม่ การบำรุงรักษา และการปรับปรุงโรงแรมที่มีอยู่เดิม ทั้งโรงแรมขนาดใหญ่และเล็ก:

• ระบบไฟฟ้าในพื้นที่ส่วนกลางหรือห้องพัก

• ระบบทำความเย็นและความร้อน

• ระบบทำน้ำร้อนและน้ำเย็น

• ระบบกำจัดน้ำเสีย

• ระบบหัวฉีดน้ำดับเพลิง และอื่นๆ อีกมากมาย

ผลิตภัณฑ์ของเรานอกจากจะช่วยป้องกันไฟและควันแล้ว ยังให้ข้อดีในด้านอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เช่น ได้รับการออกแบบและผ่านการทดสอบระดับสากลว่าช่วยในเรื่องการกันเสียงและการเคลื่อนตัว ช่วยปกป้องตัวอาคารจากเชื้อรา และมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

 • Firestop Cable Disc, 3D still life 1

  CFS-D แผ่นกันไฟและควันลามสำหรับสายไฟ

  ใช้ได้ทั้งสายไฟเดี่ยวและกลุ่มสายไฟปริมาณไม่มากสำหรับช่องเปิดขนาดไม่เกิน 1 นิ้ว

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  Hilti firestop collars CFS-C P

  CP 648-S ปลอกกันไฟ

  วัสดุพันรอบท่อเพื่อป้องกันไฟและควันลามสำหรับท่อพลาสติกผ่านช่องเปิดขนาดต่างๆ

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  Firestop blocks

  CFS-BL บล็อกกันไฟ

  บล็อกกันไฟสำหรับปิดผนึกชั่วคราวหรือถาวรของงานสายเคเบิลหรือท่อลอดผ่านผนังและช่องพื้น

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  Hilti firestop sealants FS-ONE

  CP 606 ซิลิโคนกันไฟลาม

  สำหรับอุดปิดในงานรอยต่อฝ้าเพดานและผนังที่มีการเคลื่อนตัวไม่มาก ช่องเปิดบริเวณที่รางเดินสายไฟ (Cable Trays) ลอดผ่าน ที่ความกว้าง 6 ถึง 30 มม.

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม
  Hilti firestop joint spray CFS-SP SIL

  CFS-COS แผ่นคอมโพสิตกันไฟลาม

  วัสดุกันไฟและควันลามสำหรับช่ิงเปิดขนาดใหญ่ เหมาะกับงานกรอบพื้น พื้น และผนังขนาดใหญ่

  ดูข้อมูลเพิ่มเติม